Máy Ozone Công Nghiệp BKIDT xử lý bể bơi

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi lambkidt1904, 24/5/17.

 1. lambkidt1904

  lambkidt1904 Member

  Chất lượng nước được cải thiện xuất sắc và chi phí sẽ được tiết kiệm rất nhiều khi ozone được áp dụng để xử lý nước bể bơi. Nước bể bơi bị ô nhiễm chủ yếu là do số lượng người bơi tại bể. Điều này làm cho việc kiểm soát nguồn nước rất khó khăn, do nó phụ thuộc vào số lượng của người bơi.
  Bể bơi bị ô nhiễm có thể được chia thành ba nhóm:. Vi sinh vật, các chất ô nhiễm không tan và các chất ô nhiễm hòa tan. Mỗi người bơi mang một số lượng lớn các vi sinh vật, chẳng hạn như vi khuẩn, nấm và virus. Nhiều người trong số đó mang trong mình vi sinh vật có thể gây bệnh. Chất gây ô nhiễm không tan chủ yếu bao gồm các hạt nổi có thể nhìn thấy, chẳng hạn như tóc và vảy da, mô da và xà phòng vẫn còn. Chất ô nhiễm hòa tan có thể bao gồm nước tiểu, mồ hôi và nước bọt. Mồ hôi và nước tiểu có chứa amoniac, ureum, kreatine, kreatinine và amino axit. Khi các chất này được hòa tan trong nước và không làm hại đến sức khỏe người bơi. Tuy nhiên, khi những hợp chất phản ứng với clo trong nước bể bơi, quá trình oxy hóa không đầy đủ có thể gây ra chloramine. Điều này gây ra mùi clo kích thích mắt và hệ hô hấp. Nhìn chung, hệ thống xử lý nước bể bơi bao gồm quá trình lọc , quá trình oxy hóa , khử trùng. Các quá trình lọc thông thường được thể hiện trong hình 1. Ô nhiễm vật liệu, chẳng hạn như tóc và thạch cao được loại bỏ khỏi nước bằng các bộ lọc. Nhỏ hơn, các hạt không tan được loại bỏ bằng cách lọc cát . Để cải thiện hệ thống loại bỏ này, keo tụ có thể được áp dụng. Điều này làm cho các hạt không tan nhỏ nhất được loại bỏ dễ dàng hơn. Hạt hòa tan được loại bỏ bởi quá trình oxy hóa của chất khử trùng . Các chất khử trùng cũng ngưng hoạt động các vi sinh vật. Các chất mà không thể phân hủy phải được dần dần loại bỏ khỏi nước.

  [​IMG]
  Hình 1: Hệ thống xử lý nước bể bơi thông thường.

  Bổ sung kỹ thuật xử lý nước bằng máy sục ozone.

  Do có tính oxy hóa và tính khử trùng mạnh mẽ , ozone rất thích hợp cho xử lý nước hồ bơi. Các biện pháp an toàn gây ra ozone chỉ được phép sử dụng như một biện pháp bổ sung. Ứng dụng Ozone trong lọc, tăng bộ lọc và hiệu quả keo tụ. Để có thể sử dụng các cơ chế ozone tối ưu, ozone được tiêm vào các bộ lọc, trước khi thêm một chất làm đông (hình 1) . Sau khi lọc, một sản phẩm clo được thêm vào để duy trì một nồng độ còn lại trong hệ thống. Lượng clo mà được thêm vào sẽ ít hơn khi nó được kết hợp với ozone. Lợi ích: Tăng cường hiệu quả của bộ lọc Bằng cách xử lý nước với ozone , tốc độ phân hủy sinh học các chất hữu cơ tự nhiên (NOM) được tăng lên. Điều này có nghĩa, các phân tử lớn đang giảm bớt các phân tử nhỏ hơn, có thể được phân hủy bởi một bộ lọc một cách dễ dàng hơn. Các chất hữu cơ sẽ làm tăng tốc độ tăng trưởng của vi khuẩn trong hệ thống, bởi vì nó là một chất dinh dưỡng của vi khuẩn. Tái phát triển của vi khuẩn trong hệ thống phân phối là một tác dụng không mong muốn. Điều này có thể được biến thành một hiệu ứng tích cực bằng cách tiêm ozone trên một bộ lọc cát. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng preozonization có thể tăng hiệu quả lọc. Ozone làm tăng phân hủy sinh học của vật liệu và sự tăng trưởng của vi sinh vật, nhưng nó cũng làm tăng nồng độ oxy trong bộ lọc. Tổng số Carbon hữu cơ (TOC) loại bỏ có thể được tăng lên đến 35% trong một bộ lọc cát khi ozone được thêm vào. Số lượng chất hữu cơ trong các bộ lọc bị giảm, gây ra sự tái phát triển của vi khuẩn trong hệ thống để được giảm. Hình 2 cho thấy phân biệt giữa loại bỏ tảo trong một bộ lọc cát với ứng dụng ozone và không có ứng dụng ozone.

  [​IMG]
  Hình 2: Tỷ lệ trên loại bỏ các loài tảo bằng cách lọc cát chậm và lọc cát chậm kết hợp với ozonization [5].

  (Thông số: Hight giường cát: 0,9 m; kích thước hạt: 0,5-1,2 mm, tốc độ lọc: 10 m / h)


  Tăng hiệu quả keo tụ.

  Trong một bộ lọc, một chất làm đông thường được thêm vào để tránh tắc nghẽn và tăng công suất lọc. Một lợi ích khác của ozone, nó cũng có thể hoạt động như một chất kết tủa. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ozone có thể làm tăng khả năng hấp thụ các chất hữu cơ để keo tụ, chẳng hạn như: kích hoạt nhôm, nhôm hydroxit, nhôm polychloride và canxi cacbonat. Có thể giải thích cho điều này là các chất hữu cơ trở nên cực hơn bằng cách ozonization. Hình 3 minh họa ảnh hưởng của nồng độ ozone khác nhau về loại bỏ độ đục bằng chất keo tụ, như polychloride nhôm.

  [​IMG]
  Hình 3: loại bỏ độ đục của polychloride nhôm, có và không có (nồng độ khác nhau của) ozone ở Seine (Pháp)

  Lợi ích của việc ứng dụng ozone

  [​IMG]
  Bể bơi xử lý bằng Ozone (hình bên dưới) và bể bơi xử lý bằng clo

  Chất lượng nước bể bơi tăng khi sử dụng Ozone. Đây không chỉ là một lợi ích trong bơi lội mà nó còn đảm bảo sức khỏe cho các vận động viên. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hệ thống miễn dịch của trẻ có thể bị ảnh khi bơi trong bể bơi khử trùng bằng clo. Những rủi ro sức khỏe cũng tăng lên khi vận động viên phải tập luyện 1 ngày 2 lần.
  Mặc dù đầu tư một hệ thống ozone ban đầu khá đắt so với các phương pháp khác nhưng chúng ta lại tiết kiệm được chi phí vận hành lâu dài ( ngoài chi phí về điện hầu như không phát sinh thêm một chi phí nào khác)
  Đây là những lợi ích chính của chế ozone :
  - Giảm sử dụng clo
  - Tăng khả năng lọc và kết tủa. Điều này dẫn đến việc giảm sử dụng chất kết tủa và ít phải vệ sinh bộ lọc
  - Tiết kiệm được nước do sử dụng ozone nước sẽ sạch hơn.
  - Ozone oxy hóa chất hữu cơ và vô cơ trong nước, mà không tạo thành các sản phẩm phụ không mong muốn, chẳng hạn như chloramines (gây ra một mùi clo) - mùi clo có thể được giảm hoàn toàn bởi ứng dụng ozone - ozone là một chất oxy hóa mạnh hơn clo. Một số bệnh khi tắm tại bể bơi sử dụng nước xử lý bằng clo ( mẩn ngứa, kích ứng da, viêm kết mạc....) không xuất hiện trên bể bơi sử dụng ozone để xử lý nước.

  Hỗ trợ tư vấn - mua hàng và đăng ký làm đại lý với BKIDT xin vui lòng liên hệ:

  Công ty cổ phần phát triển công nghiệp và dịch vụ KHKT Bách Khoa
  Website: www.thietbibkidt.vn www.ozonebkidt.com
  *********
  Hotline Hà Nội: Mr.Lam 091.104.4849 – 0918.53.43.63
  Địa chỉ: Số 58, Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội